Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home1/techvisi/khanhlinhltd.com.vn/catalog/view/theme/pav_bigmart/template/common/headerv1.tpl on line 78
  • Viết bởi: admin
  • Xuất bản trong:
  • Ngày tạo: 2017-08-22
  • Bình luận: 0

Nhựa HDPE là gì? – Chất liệu bảo vệ tuyệt vời cho các thiết bị mạng

Hạt nhựa HDPE là tên viết tắt của Hight Density Poli Etilen, được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của người dân. Đây cũng là vật liệu sản xuất túi nilon hay nhiều đồ dùng đồ dùng bằng nhựa khác. HDPE là kết quả của việc trùng phân từ Etilen tỉ trọng cao tronh áp suất thấp, thêm vào đó kết hợp các chất xúc tác như crom hay silloc catalyts…

Nhựa HDPE là gì? – Chất liệu bảo vệ tuyệt vời cho các thiết bị mạng

ong-nhua-HDPE

Nhựa HDPE – Chất liệu bảo vệ tuyệt vời cho các thiết bị mạng

Nhựa HDPE là gì

Hạt nhựa HDPE là tên viết tắt của Hight Density Poli Etilen, được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của người dân. Đây cũng là vật liệu sản xuất túi nilon hay nhiều đồ dùng đồ dùng bằng nhựa khác. HDPE là kết quả của việc trùng phân từ Etilen tỉ trọng cao tronh áp suất thấp, thêm vào đó kết hợp các chất xúc tác như crom hay silloc catalyts…

bang-gia-ong-nhua-HDPE
Hạt nhựa HDPE

Đặc tính nổi trội của hạt nhựa HDPE

HDPE là loại nhựa có độ bền cực tốt, chống lại sự ăn mòn tự nhiên như nước, gió, mưa axit… cho đến sự bào mòn của cả những dung dịch như axit đậm đặc, kiềm, muối,… Bên cạnh đó, chất liệu nhựa HDPE còn chịu được cả tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

HDPE còn có khả năng chống nhiệt nổi trội hơn hẳn so với các vật liệu nhựa thông thường khác: các loại ống nhựa được làm từ chất liệu HDPE vẫn không thay đổi áp lực ngay cả ở nhiệt độ -40°C. bên cạnh đó, khả năng chống cháy của vật liệu này cũng rất nổ bật, chỉ bắt cháy ở nhiệt độ 327°C (gần gấp 2 lần so với các chất liệu khác)

Ứng dụng của nhựa HDPE

Ngoài những ưu điểm vật lí, nhựa HDPE giá luôn rẻ hơn các loại so với các sản phẩm được làm từ chất liệu kim loại hoặc hợp kim khác. Bên cạnh đó nhựa HDPE còn có khối lượng nhẹ, đồ bền cao hơn hẳn giúp dễ dàng cho người sử dụng trong quá trình lắp ráp, thi công cũng như bảo dưỡng về sau.

Trong ngành công nghiệp nhẹ, nhựa HDPE được dùng làm ống cấp thoát nước. Đặc biệt là ở những vùng có địa hình phức tạp, việc sử dụng ống nhựa HDPE lại càng trở nên tiện lợi nhờ trọng lượng nhẹ, dễ uốn dẻo nên giúp dễ dàng thi công và lắp đặt. Ống nhựa HDPE đều có tuổi thọ rất ca, nếu việc thi công đúng kĩ thuật thì tuổi thọ của ống có thể lên tới trên 50 năm. Tại các đô thị hay các khu công nghiệp luôn dùng ống nhựa HDPE để làm ống thải với cỡ lớn.

Nhựa HDPE là gì
Ống thoát nước thải được làm từ nhựa HDPE

Trong ngành công nghiệp năng lượng, ống HDPE với khả năng chịu áp lực, dẻo và chỉ số chuyển nhiệt rất thấp nên được làm ống luồn dây điện, ống cấp nước nóng lạnh (áp lực 4-10 kg/cm2), ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng), cáp điện, ống thoát nước.

Nhựa HDPE ứng dụng trong ngành công nghiệp cáp quang

Là vật liệu khối lượng nhẹ, độ bền cao, HDPE được sử dụng rất phổ biến để chế tạo vỏ bọc cho cáp quang. Các loại cáp được chế tạo từ vật liệu này thường rất bề, có thể hoạt động tốt trong mọi loại môi trường khắc nghiệt khác nhau cùng với đó là nhu cầu bảo trì bảo dưỡng cũng rất ít, gần như không đáng kể. Có thể kể đến 2 loại cáp quang điển hình nhất sử dụng loại vật chất này làm vỏ bảo vệ là cáp quang luồn cống và cáp quang chôn trực tiếp. Cả 2 loại này đều làm việc trong môi trường rất khắc nghiệt đều có độ ẩm, lực nén cao, cùng với đó là mối nguy hại luôn rình rập từ phía các loài gặm nhấm. Tuy nhiên 2 loại cáp này đều cho thời gian sử dụng lên tới 20 có khi là 30 năm.

cau-tao-cap-quang-luon-cong
Ảnh cấu tạo cáp quang luồn cống (Sử dụng nhựa HDPE làm lớp vỏ ngoài, bảo vệ cho các sợi cáp)

Tuy nhiên, một số đơn vị sản xuất, phân phối vì chạy theo lợi nhuận trước mắt, đã thay đổi thành phần cấu tạo của vỏ cáp khiến chất lượng của các loại cáp này giảm đi đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích người sử dụng. Vậy mua cáp quang chôn trực tiếp và luồn cống ở đâu chất lượng tốt, được làm từ nhựa chuẩn HDPE chất lượng cao?

Công ty Cổ phần Viễn Thông Xanh là một trong những đơn vị đi đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chính hãng. Đến với VTX, Quý vị hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm với đầy đủ giấy tờ CO, CQ cần thiết. Khách hàng đến với VTX hoàn toàn có thể được kiểm tra trực tiếp các sản phẩm cáp quang luồn cống hoặc chôn trực tiếp để khẳng định chất lượng. Bên cạnh đó, hiện tại tại Viễn Thông Xanh đang có chương trình khuyến mãi từ 5 tới 10% áp dụng cho tất cả các mặt hàng đang được phân phối. Mọi thông tin về các sản phẩm, chương trình khuyến mãi, Quý vị vui lòng truy cập website: vienthongxanh.vn hoặc liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn và hỗ trơ trực tiếp


Tags:

Hãy để lại một bình luận